Bàn làm việc chân sắt 190 Tủ sắt nội thất 190 Ghế văn phòng 190 Ghế văn phòng 190

Đa số người Việt thường không chú trọng bàn làm việc. Nhưng các cụ chẳng phải vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”? Thay đổi thói quen lộn xộn đó một chút để đón nhận may mắn và thành công hơn trong công việc cũng là điều nên làm đó chứ. Sự nghiệp của bạn có thể thành công hơn nhờ sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy.

Sắp xếp bàn làm việc hợp lý là rất quan trọng bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công hay thất bại của bạn. Hãy cùng nội thất văn phòng tìm hiểu một số nguyên tắc, một số cách bày trí để giúp góc làm việc của bạn hoàn thiện, đón khi lành, thịnh vượng và may mắn hơn.

Theo quy cách của người xưa :

- Bàn phải hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình.
- Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. (Tại sao không nên? Vấn đề này sẽ được giải đáp ngay bên dưới).
- Cách làm này giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.
Tuy nhiên cách bố trí trên chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.


- Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa: Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Rất kỵ kê bàn làm việc mà khi ngồi quay mặt vào tường.
- Không nên bị cửa xung: Nếu khi ngồi vào bán, đối diện với cửa ra vào sẽ khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm…
- Không nên quay lưng ra cửa: Cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.
- Không nên kê bàn giữa phòng: Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm…

7 Nguyên tắc bày biện chung :

1. Chọn bàn làm việc theo phong thủy một cách đúng hướng theo Mệnh cung của bạn. Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông-nam.
2. Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.
3. Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.
  - Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.
  - Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người làm việc ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.


4.  Kỵ có cửa sổ phía sau chỗ ngồi, nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.
5. Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người làm việc trước sau sẽ bị cô lập.
6. Phía sau chổ ngồi làm việc có bức tranh vẽ hình cái núi. Có tác dụng đứng vững trong công việc.
7. Ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc.

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí, trên bàn làm việc phải đặt tháp văn xương. Thêm quả cầu Thạch anh để tăng sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo tính khí mạnh, tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.
Trên đây là một số cách bày trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy để mang lại vượng khí, làm việc thuận lợi với hiệu quả cao hơn. Hi vọng điều này sẽ bổ ích và giúp các bạn nhiều hơn khi bày trí bàn làm việc cá nhân. Hẹn gặp lại các bạn vào kỳ tiếp theo.
Joey Bùi                       
(Nội Thất Văn Phòng - Nội Thất 190)
Tin cũ hơn