Bàn làm việc chân sắt 190 Tủ sắt nội thất 190 Ghế văn phòng 190 Ghế văn phòng 190

Đối với văn phòng, cũng vì sự ngột ngạt đó mà làm giảm thiểu tinh thần hăng hái và năng lượng làm việc của nhân viên khá là nhiều. Nếu thêm một chút mầu xanh của cây cỏ nơi bàn làm việc văn phòng nữa thì không khí sẽ thay đổi tới đâu? Hãy cùng phân tích một chút với chúng tôi nhé.

1.    Cây xanh trong văn phòng giúp giải tỏa căng thẳng, và làm tâm lý thư giãn :

-    Trong một cuộc thử nghiệm với một nhóm người có tình trạng stress khá nặng của trường đại học Washington. Cuộc thử nghiệm này đưa nhóm người vào một căn phòng đầy cây xanh và kết quả nhận về là nhóm này có chiều hướng giảm chỉ số huyết áp khá rõ ràng so với chỉ số huyết áp cao vút vì stress.
-    Điều này là hoàn toàn thực tế, hãy cứ thử đặt mình vào trong trường hợp của những người bị stress nặng nề của công việc xem và cảm nhận. Khi mà cái đầu của mình đang căng như quả boom nổ chậm, nếu cứ cố gắng tiếp tục chỉ làm công việc của bạn rối như mớ bòng bong.


-    Nếu văn phòng của bạn có một chút cây xanh hoặc không gian xanh càng tốt. Hãy đứng dậy, đi lại xunh quanh ngắm nhìn màu xanh và chăm sóc một chút cho những cây xanh đó. Điều này sẽ giúp tâm trạng của bạn thư thái trở lại, và trong lúc đó sẽ bất ngờ nẩy sinh ra rất nhiều ý tưởng thú vị cho công việc. Điều này tuyệt đó chứ!
-    Màu xanh lá cũng là một sắc tố khá dịu và dễ chịu, màu xanh thường được ví von với hi vọng. Nó có tác dụng khá tích cực cho việc giải tỏa sự căng thẳng thần kinh.

2.    Cây xanh giúp thanh lọc không khí và hấp thụ bức xạ có hại :

-    Đối với mỗi văn phòng thì các thiết bị công nghệ là thứ không thể thiếu như máy tính, máy in, điện thoại…..Những thiết bị này thường tỏa ra các bức xạ có một số tác hại đối với cơ thể con người như làm khô da, xỉn màu da và nổi nhiều mụn nhọt.
-    Lượng điện tích từ các thiết bị này tỏa ra cũng có thể khiến da bám bụi nhiều hơn, đầy nhanh quá trình lão hóa khiến cho lan da nhanh chóng xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang. Ngoài ra còn có thêm các triệu chứng như hay nhức đầu, giảm trí nhớ và mắt hay bị khô ngứa.


-    Các loại song, nhiệt tỏa ra từ điện thoại, laptop….có thể tổn thương tới chính DNA của người sử dụng gây đột biến, hư hại và không thể tự sửa chữa làm giảm khả năng đề kháng. Lâu dần sẽ phá hủy tế bào và để lại nhiều biến chứng khi sinh con.

-    Ô nhiễm điện từ (Electrosmog) vô hình với sự nhận biết của 5 giác quan con người. Nhưng chúng làm hủy hoại chức năng sinh học của chính chúng ta.


.....................Bài viết còn tiếp...............................................................

Xem đầy đủ bài viết tại : 3 Lợi ích không ngờ tới từ cây xanh bày bàn làm việc

Nguồn : http://hoaphat.net

 

 
Tin mới hơn
Tin cũ hơn