Bàn làm việc chân sắt 190 Tủ sắt nội thất 190 Ghế văn phòng 190 Ghế văn phòng 190

Ngày nay, khi mọi thứ đều phát triển với tốc độ chóng mặt, khối lượng công việc cũng nhiều lên không kém đôi khi chúng ta cũng phải mang công việc từ công ty về bên nhà làm thêm là điều không hiếm thấy. Áp lực công việc nặng nhọc là thế, căng thẳng là thế chắc hẳn không ai là không biết nhưng liệu bạn đã tìm ra giải pháp nào để giải bớt cho sự căng thẳng ấy chưa? Có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc mang công việc về nhà để rồi lại phân tâm với những chuyện khác mà cuối cùng công cốc? Tôi cũng vậy, với đặc thù là người làm việc gắn liền với máy vi tính hàng ngày và làm việc bất cứ lúc nào có thể, công việc nhiều với hàng chục “dead line” hàng tuần gần như là công việc luôn luôn phải mang cả về nhà, những tưởng khi làm ở nhà sẽ yên tĩnh với một không gian riêng thì công việc sẽ trôi qua một cách suôn sẻ! Sự thực thì khi làm việc tại nhà bạn có rất nhiều thứ phải phân tâm khiến bạn không thể tập trung vào công việc của mình, từ chuyện cơm nước giặt đồ dọn dẹp nhà cửa nếu bạn ở riêng hoặc thêm cả việc đối bên nội, đối bên ngoại nếu bạn ở chung với cha mẹ và họ hàng gần kề! Nếu bạn độc thân thì là những cuộc vui bè bạn, nếu bạn có gia đình nhỏ thì đó là chuyện con cái miếng cơm! Đâu đâu cũng có những áp lực riêng. Và cách để tôi trốn thoát khỏi ít nhiều những điều rối ren đó là có một căn phòng làm việc riêng nho nhỏ của riêng mình, để tùy nghi bố trí, mặc sức bản thân tự tay thiết kế, bay trí những cái mà khiến mình vui, khiến mình cảm thấy thoải mái nhất có thế, nó như là một thế giới của riêng bạn vậy, làm gì tùy thích! Đó là cách mà tôi giúp ích cho công việc và hoàn thành hàng núi dead line. Nhưng tự tay thiết kế không phải là bạn muốn phóng túng sao cũng được, cũng nên theo một số tiêu chuẩn phong thủy, sẽ tốt cho công việc của bạn hơn một chút.

Kết nối trong ngoài:


Bố trí bàn làm việc tại nhà, điều đầu tiên là tìm được vị trí thuận lợi, vị trí có thể để được điện thoại, nối kết internet, máy scan, máy in và gần đấy là tủ đựng tài liệu, hồ sơ cá nhân


Bố trí bàn làm việc tại nhà, điều đầu tiên là tìm được vị trí thuận lợi, vị trí có thể để được điện thoại, nối kết internet, máy scan, máy in và gần đấy là tủ đựng tài liệu, hồ sơ cá nhân. Nếu rộng rãi hơn, bạn có thể bố trí thêm kệ sách hoặc thư viện cho riêng mình.

Việc trang bị máy tính xách tay khiến cho ngày nay những bàn làm việc gần như không còn chiếm quá nhiều diện tích. Thói quen làm việc, đọc, xem thời sự, nghe đài, tra cứu tài liệu…. và thư giãn sau khi làm việc của một số người khiến cho căn phòng đa chức năng hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của những nhà thiết kế, theo yêu cầu của chủ nhân. Những ai đã thường xuyên làm việc ở nhà chắc không bao giờ muốn chỗ làm việc của mình quá lạnh lùng khắc khổ như ở văn phòng (có thể treo ảnh gia đình, trang trí tranh, hoặc thậm chí là những vật dụng “độc” và lạ như con chuột, bàn phím, hộp đựng name card, điện thoại… thể hiện sở thích riêng của mình).

Bố trí phòng làm việc theo phong thủy:


Vai trò của dương quang (ánh sáng mặt trời) hoặc các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết


Vị trí chỗ làm việc (hay cả một phòng riêng) cần được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định, tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng. Vai trò của dương quang (ánh sáng mặt trời) hoặc các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết, do đó góc làm việc (vốn thuộc Dương) nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên.


Nhiều máy móc thiết bị sử dụng làm tăng tính Kim của phòng làm việc, gây xung khắc với các không gian thuộc Mộc như phòng ngủ hoặc phòng ăn nếu đặt chỗ làm việc trong các không gian này vừa không hợp vệ sinh vừa gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và bữa ăn. Thổ sinh Kim nên hình thể lý tưởng của phòng làm việc nên là hình vuông hoặc gần vuông, có thể có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác với nhiều cửa sổ mở ra các tầm nhìn thoáng đãng. Cần tránh bố trí chỗ làm việc tại phòng hình thang hoặc góc nhọn (thuộc Hỏa, khắc Kim).

Cửa phòng làm việc có thể thông sang phòng khách (dễ liên hệ đối ngoại), hoặc sang phòng ngủ và vệ sinh (để tiện cho làm việc về khuya), nhưng tránh gần bếp vì sẽ bị ảnh hưởng khói mùi. Không nên mở nhiều cửa tại phòng làm việc gây nhiễu luồng khí, mất tập trung và khó kê đồ đạc. Nếu kết hợp chỗ làm việc với phòng ngủ lớn thì phải có vách lửng, tủ ngăn hoặc rèm che để tránh làm trường khí của hai phần Kim - Mộc ảnh hưởng lẫn nhau.

Màu sắc và bố trí vật dụng:


Đối với người trẻ tuổi có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui để kích thích sáng tạo


Theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, vì vậy các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là các màu thuộc sắc độ vàng (Thổ), trắng (Kim), có thể thêm các nét màu đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Nếu dùng những màu chói lọi dễ gây cảm giác căng thẳng, hoặc màu tối tăm gây u buồn, thụ động. Đối với người trẻ tuổi có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui để kích thích sáng tạo. Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành, ví dụ bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ), có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại.

Bố trí thêm bể cá cảnh hay chậu cây cũng rất có ích trong việc tạo không khí sống động cho nơi làm việc. Cần tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí, tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc.

Tổ chức thư phòng theo dạng hành Mộc:


Nhiều gia chủ hiện nay khi có điều kiện đang quay về cách thức tổ chức thư phòng theo dạng truyền thống

Phòng làm việc tại nhà hiện nay xét về phong thủy là một không gian dung hợp giữa thư phòng theo kiểu Đông phương (nơi đọc sách, lưu trữ sách vở, đàm dạo…thuộc hành Mộc) và văn phòng theo kiểu Tây phương với các vật dụng tiện nghi (máy tính, trang thiết bị chuyên môn… thuộc hành Kim) ngày càng được hiện đại hóa. Hai hành đối lập này tưởng chừng xung khắc nhau nhưng thực ra mang tính bổ sung tương hỗ lẫn nhau. Nhiều gia chủ hiện nay khi có điều kiện đang quay về cách thức tổ chức thư phòng theo dạng truyền thống để phát huy tốt các thuận lợi cũng như hạn chế những ảnh hưởng xấu đến các không gian khác.

Đối với không gian thiên về đọc sách, tra cứu dạng thư phòng thì các bố trí sẽ cần được bổ sung thêm hành Mộc trong sử dụng vật liệu. Ví dụ các tủ sách nên dùng gỗ và kính (Mộc và Thủy) và chạy quanh phòng tạo điểm dựa cho chỗ ngồi. Sàn có thể lát gỗ hay thảm để cách âm và tạo sự ấm áp, đồng bộ. Dùng rèm vải, mành sáo hoặc nan chớp để giảm nắng chói đồng thời cũng tránh ảnh hưởng các phòng lân cận. Điểm chú ý đối với thư phòng nói riêng và phòng làm việc nói chung là bàn đọc sách cần thoải mái và có tiểu minh đường trước mặt (tức là khoảng trống thuận lợi để quan sát, tránh ngồi quay lưng ra cửa đi, vừa không thư giãn tốt, lại vừa bị giật mình khi có ai vào phòng từ sau lưng). Có thể bố trí sofa hay ghế dài đọc sách nhưng cần giảm việc đọc nhiều ở tư thế nằm, tốt nhất là đọc sách ngồi bên án thư, bàn rộng có đèn riêng, cạnh cửa sổ, đồng thời bổ sung cây xanh, tranh ảnh, tiểu cảnh trang trí tạo các điểm nhấn để nổi bật khí.

Như vậy, về mặt Phong Thủy, không gian làm việc tại nhà không những phải đảm bảo yếu đối nội và riêng tư (tĩnh, âm) mà còn luôn cần sự thông thoáng, bố trí thiết bị hợp lý và khả năng kích thích năng lực làm việc (động, dương). Cách bố trí mang tính tổng hợp truyền thống - hiện đại rất cần quan tâm đúng mức, dù diện tích chiếm chỗ có thể không nhiều.
Ngoài ra các bạn có thể chọn lựa đồ dùng theo phù hợp với túi tiền của mình. Chất lượng tốt và giá thành rẻ thì bạn nên chọn Noi That Hoa Phat, nếu bạn là người cầu kỳ thích mẫu mã độc đáo cùng kiểu dáng đẹp thì nên chọn Noi That Fami tuy rằng nó có giá thành hơi cao hơn một chút nhưng mẫu mã đẹp thì đành chấp nhận thôi, còn nếu thiên về ghế tại sao không thử hàng của Noi That 190 nhỉ? Mẫu mã đẹp, nội thất của bộ quốc phòng và thiên về sản xuất mặt hàng ghế, mẫu mã ghế của nội thất 190 hiện khá được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

Nội thất 190

185 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 E-mail: ngoc.nguyen.noithat@gmail.com

Tel: 04.3550 5888

Fax: 04.33 37 30 88

 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn