Bàn làm việc chân sắt 190 Tủ sắt nội thất 190 Ghế văn phòng 190 Ghế văn phòng 190

Đối với mỗi nhân viên văn phòng việc ngồi lì trong suốt 8 giờ làm việc khiến cơ thể bạn mệt mỏi và việc tích mỡ bụng là chắc chắn xảy ra. Ngày qua ngày lặp đi lặp lại rồi sẽ thấy cái “bụng chửa 3 tháng mỡ” là điều khiến bạn phải hoảng hốt. Vậy làm gì đây để khắc phục?

Vâng, tất cả mọi thứ đều có được từ sự nỗ lực, để khắc phục tình trạng này hãy cùng chúng tôi dành ra 10 phút mỗi ngày để tập luyện một số bài tập thể dục đơn giản với ghế văn phòng chân tĩnh. Thôi không dài dòng nữa, hãy cùng tôi xem những bài tập này có gì đặc sắc nào.

1.    Bài tập xoắn gập người với ghế văn phòng :

-    Đối với bài tập này các bạn sẽ giúp cho cơ thể mình được co dãn toàn bộ phần cơ liên sườn và giảm thiểu mỡ vùng eo giúp vòng 2 các bạn được thon thả và thắt đáy lưng ong hơn.
-    Bước 1 : hãy lựa chọn cho mình một chiếc ghế văn phòng tựa vững chắc hoặc ghế họp chân quỳ. Đứng phía sau ghế, để tay đặt vào tựa ghế, kéo dãn một khoản cách vừa đủ và cúi xuống sao cho lưng của bạn thẳng và vuông góc với tựa ghế và chân.

Bài tập xoắn gập người với ghế văn phòng
 
-    Bước 2 : Thực hiện động tác xoay ngang thân mình và nhấc tay bên phía xoay từ từ ra khỏi ghế hướng lên trời sau đó thu về vị trí cũ. Lặp lại 20 lần (reps) rồi đổi bên.
-    Bước 3 : Thực hiện đồng đều cả 2 bên 20 lần là bạn đã tập xong một hiệp (sets). Hãy nghĩ ngơi và thở thư giãn trong vòng 15 giây, sau đó tiếp tục tập. Hoàn thiện bài tập này bạn phải hoàn thành 3 hiệp, tương đương với 60 lần xoay mỗi bên.

2.    Bài tập gập người xoắn hai bên với ghế tựa chân tĩnh :

-    Để ghế đứng thẳng đối diện với người, nằm ngửa dọc xuống đất theo hướng mặt ghế, hai chân khép kê cao lên phần đệm ngồi sao cho ống chân thẳng, đùi và đầu gối vuông góc, song song với ghế.
-    Hai tay đặt gập lại, bàn tay để vào vị trí tai và bắt đầu thực hiện động tác gập người nhấc vai khỏi sàn, kết hợp gập người sao cho khủy tay phải chạm đầu gối chân trái. Sau đó xoay người và từ từ nằm trở lại xuống sàn, rồi đổi bên.

Bài tập gập người xoắn hai bên với ghế tựa
 
-     Tiếp tục thực hiện động tác 20 lần là hết một hiệp, nghĩ ngơi 15s và tiếp tục thực hiện lại. Hoàn thành 3 hiệp là bạn đã tập xong bài tập này.
-    Bài tập này có tác động mạnh nhất vào vùng cơ bụng và cơ liên sườn nhờ động tác gập, xoắn. Điểm lưu ý với động tác này là phải cuộn cơ bụng, hãy nhấc dần dần cơ thể theo hướng vai đi lên và cuộn cơ bụng lên từ từ trước khi xoay.
-    Tuyệt đối không gồng cứng bụng và cứng thẳng lưng khi tập động tác này, nó sẽ dẫn đến tình trạng sái cơ gây đau lưng và vùng cơ xương chậu. Việc tập sai sẽ khiến cơ thể bạn chịu tổn thương không đáng có.

Bài viết còn tiếp....

Xem thêm bài viết  tại : https://goo.gl/4aF72N

Tin mới hơn
Tin cũ hơn